Tư vấn lựa chọn thảm len đẹp nhất.

Với một tấm thảm trải sàn len, không gian của bạn dù mang phong cách Tây phương hay hơi thở Á đông cũng đều trở nên ấm áp hơn, nổi bật hơn, sang trọng hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn thảm len.

tu-van-chon-tham-len-dep-nhat

  • Dựa vào chất liệu ,kết cấu:

Chất liệu, kết cấu, cách dệt, màu sắc của thảm trải sàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, thảm len cũng không phải ngoại lệ.Do đó khi quyết định sử dụng một tấm thảm len trong trang trí nội thất, bạn phải dựa vào diện tích căn phòng và phong cách kiến trúc.

  • Dựa vào phong cách:

Thông thường, ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản với những đồ đạc vuông vắn rõ ràng, thì nên chọn loại thảm trải sàn dày và đơn sắc. Ngược lại, ngôi nhà có nhiều chi tiết kiến trúc cầu kỳ, đồ đạc theo phong cách cổ điển với nhiều chi tiết, hoa văn thì nên chọn thảm mỏng và có họa tiết.

  • Chọn thảm len theo vị trí trải thảm :

 Tại những vị trí thảm trải sàn thường xuyên bị giẫm lên như lối ra vào, tiền sảnh… thì nên chọn thảm có độ dày và độ bền cao. Những nơi ít đi lại như phòng ngủ có thể chọn những tấm thảm len có sợi len dài và mềm mại. Trải cầu thang không nên là loại thảm có sợi len dài và bằng, mà mặt dưới của tấm thảm nên có độ ma sát để chống trơn…
  • Chọn thảm theo nguồn ánh sáng

Dưới những nguồn sáng khác nhau, màu sắc tấm thảm thay đổi. Vì vậy bạn phải kiểm tra màu sắc của thảm dưới ánh sáng thường xuyên của không gian. Sau khi thảm được trải cả tấm ra, màu sắc của nó luôn nhạt hơn một chút so với thảm mẫu. Vì vậy, bạn phải chú ý để chọn đúng tông màu mình cần.
tu van chon tham len dep nhat

Thảm len khiến không gian sang trọng và ấm áp hơn.

  • Chọn thảm theo tone màu nội thất:

Tham trai san có tông màu nâu, đen, vàng, be và xám nhạt thường dễ kết hợp với màu sơn tường và các đồ đạc xung quanh hơn cả.
Chiều dài, độ rộng của thảm không thể tùy tiện. Người ta thường không trải thảm kín diện tích sàn mà chỉ “khoanh vùng ” một phạm vi nhỏ để làm điểm nhấn cho không gian mà thôi. Trong phòng khách, thảm thường trải bên dưới bàn nước, kích thước lớn hơn diện tích bàn một chút đủ để khách ngồi trên sofa có thể đặt chân lên thảm.

Nếu gia chủ muốn lấy chỗ cho trẻ chơi đùa hay gia chủ thích ngồi luôn lên mặt thảm thì diện tích thảm có thể lớn hơn, tốt nhất khoảng 60-80 cm mỗi chiều so với diện tích bàn nước. Trong phòng ngủ, thảm nên trải ngay dưới chân giường, phía bên cạnh hoặc là phía cuối giường. rộng đủ để gia chủ có thể ngồi chơi hay nằm xem TV. Tốt nhất diện tích rộng nhất của thảm không bao giờ vượt qua hai phần ba diện tích phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *