Trần nhà rực rỡ cùng giấy dán tường.

Đừng nghĩ căn phòng của bạn chỉ có 4 bức tường cần trang trí vì khi ngẩng mặt lên với một không gian ảo từ giấy dán tường trang trí trần với một rừng hoa, một áng mây trôi nhẹ giữa bầu trời hay những khuôn mặt ngộ trên trần nhà bạn sẽ cảm nhận được những điều cực kì thú vị. Giấy dán tường không chỉ đơn thuần chống ẩm mốc cho ngôi nhà bạn, không chỉ có chức năng làm đẹp 4 bức tường xung quanh mà còn giúp bạn trang trí những khoảng trống trong nhà với giấy dán tường thừa và hơn nữa giấy dán tường còn mang đến cho căn phòng những sắc màu vui nhộn , xóa tan màu trắng nhạt nhẽo thường ngày.

Bí quyết trang trí trần nhà đẹp với giấy dán tường.

  • Nếu bạn có trần cao, sử dụng giấy dán tường màu sắc sâu lắng, trầm tĩnh, phong phú sẽ tạo ra ảo giác rằng trần nhà của bạn vừa thấp một chút. Điều này sẽ giúp làm mềm phòng và làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn hơn. Trái lại, nếu bạn có trần thấp, dùng giấy dán tường màu sắc sáng láng sẽ làm cho nó trông cao hơn, căn phòng cho cảm giác rộng rãi.
  •  Để lựa chọn màu trần thực chuẩn, bạn nên căn cứ vào màu sắc có trong phòng. Ví dụ, nếu bạn có một căn phòng có nội thất màu sắc ấm áp như vàng cam hay vàng nắng thì nên lựa chọn màu trần là màu ngà hay màu trắng.
  • Bạn có thể làm cho một căn phòng nhỏ cảm thấy lớn hơn nếu giữ cho màu sắc tương phản ở mức tối thiểu giữa các bức tường và trần nhà. Nếu đang chọn màu giấy dán tường  cho trần nhà, bạn nên nghĩ tới những màu sắc nhẹ nhàng hơn màu tường hiện tại
  • Cần đặt trần nhà trong mối quan hệ với các đồ vật khác trong phòng và sự phối hợp về màu sắc, kết cấu, hoa văn. Đặc biệt chú ý tới mối quan hệ màu sắc, hình dáng, kích thước với rèm cửa, thảm hoặc sofa.
  • Mặc dù điều quan trọng để đạt được sự cân bằng giữa phong cách trang trí trần nhà và phần còn lại của căn phòng nhưng đôi khi thử một chút độ tương phản cũng là một ý kiến không tồi. Để thêm độ tinh tế cho không gian, bạn nên trang trí trần hoặc dập khuôn thạch cao trang trí, các chi tiết kiến trúc màu sắc khác nhau để làm nổi bật vẻ đẹp của chúng.

Một số mẫu trần nhà có trang trí giấy dán tường.

tran nha ruc ro cung giay dan tuong

tran nha ruc ro cung giay dan tuong

tran nha ruc ro cung giay dan tuong

tran nha ruc ro cung giay dan tuong

tran nha ruc ro cung giay dan tuong

tran nha ruc ro cung giay dan tuong

Vài lưu ý khi có ý định tự trang trí trần nhà:

– Nếu như bạn muốn làm mới trần nhà bằng những kiểu trang trí độc đáo trên, bạn nên cân nhắc một số điều lưu ý sau:

– Sử dụng một chiếc thang thật chắc để trang trí trên cao.

– Trước khi trang trí, bạn cần tìm hiểu về khả năng chịu lực của trần nhà và đồ vật bạn dùng, đặc điểm và chất liệu của trần nhà.

– Nên phác họa trên giấy ý định của bạn trước khi thực hiện. Với những màn trang trí công phu, bạn nên nhờ kiến trúc sư hoặc chuyên gia tư vấn thêm.

– Trang trí trần nhà cũng tùy thuộc không gian sống. Với phòng ngủ, bạn chỉ nên trang trí đơn giản và dễ chịu. Nhà bếp tránh trang trí quá rườm rà ảnh hưởng đến việc nấu nướng.

– Luôn có phương án điều chỉnh hoặc tháo gỡ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng trần nhà.

– Cách đơn giản nhất để tự trang trí trần nhà vẫn là dùng sơn hoặc giấy dán tường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *