Thị trường cho giấy dán tường còn đầy tiềm năng.

Về vật liệu trang trí tường cho nội thất hiện nay , giấy dán tường trang trí là vật liệu mới, sơn là vật liệu cũ và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của giấy dán tường.Để dành được thị trường và chiếm lĩnh thị trường không phải là điều dễ dàng với bất cứ sản phẩm nào , kể cả ngang nhau về thời điểm xuất hiện, về ưu thế cạnh tranh, trong khi đó giấy dán tường có thời gian xuất hiện tại thị trường Việt nam chỉ trong vòng chục năm trở lại đây. Và cách đây mấy chục năm thì sơn đã luôn luôn là vật liệu được ưu tiên  hàng đầu của người Việt.Vậy chỗ đứng nào cho giấy dán tường?

Sử dụng giấy dán tường có phải trào lưu nhất thời?

them sac mau moi voi giay dan tuong dep ha noi

Trên thực tế là hiện nay giấy dán tường mới đang trong giai đoạn bắt đầu của quá trình chiếm lĩnh thị trường. Bởi vì tư tưởng một khi đã ăn sâu thì khó có  thể thay đổi để chấp nhận cái mới khi mà họ chưa có nhiều hiểu biết về cái mới.Tâm lí an toàn, ổn định như một trạng thái ru ngủ các ông chủ đầu tư, các nhà thiết kế khiến họ e dè khi động chạm đến một sản phẩm hào nhoáng quá, bóng bẩy quá thay cho loại vật liệu “ăn chắc mặc bền” lâu nay.

Tuy nhiên có cầu thì mới có cung, đi một vòng thị trường Hà nội có thể thấy mật độ các đại lý giấy dán tường không hề kém cạnh so với sơn, sự phân hóa của sản phẩm này cũng khá đa dạng: giấy dán tường giá rẻ, giấy dán tường cao cấp, giấy dán tường mới nhất…đó là những chính sách khôn ngoan của các nhà phân phối để trực tiếp “du nhập” loại sản phẩm mới này vào cuộc sống của nhiều tầng lớp với những nhu cầu khác nhau về hình thức và giá cả.

Và cùng với đó, các ông chủ, các nhà thiết kế không còn giữ cái nhìn vốn dành cho một vật ” từ trên trời rơi xuống” mà bắt đầu tìm hiểu, lựa chọn, thi công, và hài lòng về sự lựa chọn đó.Một loại vật liệu trang trí có thể “bày vẽ” ra nhiều cách trang trí ; tạo điểm nhấn, tạo sự nổi bật ..và giấy dán tường cũng từng bước tiến như thế, giấy dán tường phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ thơ, khách sạn…và trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong trang trí nội thất của các gia đình khá giả.

Vấn đề của giấy dán tường ở đây là chi phí còn khá cao, những loại giấy dán tường giá rẻ từ 20.000 -30.000đ trên m2 thì chất lượng lại không thể chấp nhận được.

Thị trường của giấy dán tường vẫn còn rộng mở.

Trong thời gian gần đây,vấn đề giá cả cũng được các nhà phân phối giải quyết và hỗ trợ người tiêu dùng khi có nhiều chính sách khuyến mại, giảm giá,  thu lãi ít đi vì chính những người cung cấp sản phẩm cũng phải giành giật thị trường tiêu thụ. Cùng với mẫu mã đẹp, bóng bẩy đa dạng, hiện đại, thì những ưu điểm của sơn khó lòng đánh bật được những tính năng vượt trội của giấy dán tường, chiều hướng ngược lại thì hoàn toàn có thể xảy ra.

them sac mau moi voi giay dan tuong dep ha noi

Giấy dán tường cho một mục đích khác – trang trí bàn làm việc.

Hiện nay giấy dán tường chủ yếu được sử dụng trong nhiều hệ thống nội thất cao cấp như khách sạn chung cư, các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm. Trong thời gian tới, các hệ thống công trình dịch vụ vẫn tiếp tục phát triển mạnh hơn, các khu chung cư mọc lên nhiều hơn, các công trình dịch vụ mật độ dày hơn, hệ thống các cửa hàng ăn uống giải trí nở rộ, cùng với những chuyển biến tích cực từ sự linh động giá cả của các nhà phân phối sẽ tạo cho giấy dán tường nhiều cơ hội hơn nữa để tiếp cận không gian Việt một cách toàn diện hơn.Và đó chính là một thị trường đầy tiềm năng cho giấy dán tường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *