Thi công sàn nhựa aroma như thế nào?

thi cong san nhua nhu the naoLựa chọn một sản phẩm,người tiêu dùng luôn mong muốn duy trì mọi tính năng và ưu điểm của sản phẩm đó trong thời gian bền lâu nhất.Với độ bền 10 đến 15 năm, sàn nhựa vinyl ngoài yêu cầu khá kĩ càng trong việc sử dụng thì quy trình thi công cũng cần thực hiện một cách tuần tự , quy tắc. Đó là nền tảng để gạch nhựa phát huy những ưu điểm của mình.

Thi công sàn nhựa .

Chuẩn bị dụng cụ thi công: thi công sàn nhựa không quá cầu kì nên những dụng cụ cần thiết khá đơn giản: Keo, búa cao su, máy hàn, con lăn bề mặt, …

Điều kiện thi công sàn nhựa:

Khi thi công gạch nhựa cần chú ý đến.

Thi công sàn nhựa phải được thực hiện sau cùng khi tất cả các phần khác của tòa nhà đã hoàn thiện, để tránh bụi và các chất khác hay  kê dụng cụ lên nền sàn có thể làm hư sàn nhựa hoặc giảm tính năng, thẩm mĩ của sàn nhựa.

Mặt bằng thi công sàn nhựa phải phẳng, có thể dùng vữa để xử lý bề mặt trước khi thi công.

Tiến hành thi công sàn nhựa

 

Các bước thực hiện:
– Trước hết hãy làm phẳng mặt sàn, vì chỉ một lỗi nhỏ trên mặt sàn sẽ làm cho gạch nhựa vinyl không được bằng phẳng, dễ dẫn đến hư hỏng và kém mỹ quan. Để làm công việc này người ta sử dụng một loại hỗn hợp như ma tít loãng, để điền đầy các lỗ hổng trên mặt sàn.

– Quậy thật đều keo. Keo có nhiều thành phần hợp chất và một vài hợp chất trong keo có thể pha trộn không đều. Đặc biệt là keo dẫn tĩnh điện, nên quấy keo thật kỹ để keo có thể trộn đều các thành phần keo bởi vì thành phần đặc biệt thêm vào này chứa chất dẫn tĩnh điện để làm keo tốt hơn. Trét đều lên sàn thành từng đợt khoảng từ 2 – 4m2, quét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm

– Chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn sau đó tiến hành dán gạch nhựa.
– Kiểm tra miếng  SÀN NHỰA  sạch và phẳng thì tiến hành dán
– Sau khi dán dùng búa vỗ đều lên tấm sàn. Lắp sàn nhựa trong vòng 1 giờ sau khi quét keo.
– Sau khi dán 40’ dùng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ sàn. Sử dụng lăn tay ở những khu vực con lăn lớn không lăn tới được
– Dùng giẻ sạch lau toàn bộ sàn.

Sau khi nền đã đảm bảo yêu cầu, keo được trải kín ra sàn với lượng vừa đủ, có thể trải keo diện tích lớn từ 50 -:- 100 m2 trong một lần thi công, chờ keo đổi màu và se mặt thì bắt đầu dán sàn. Có thể dán sàn trùng mạch, hoặc lát rối. Sau khi lắp hoàn thành nên dùng con lăn có tải trọng từ 20kg -:- 30 kg để lăn lại toàn bộ mặt nền đảm bảo keo được gắn kết toàn bộ giữa tấm sàn với nền.

Nếu bạn thực hiện quy trình tuần tự thì nhựa lót sàn sẽ đạt chất lượng và thẩm mỹ. Nếu đủ dụng cụ, bạn có thể tự làm, hoặc để chuyên nghiệp bạn nên thuê các đơn vị chuyên thi công san nhua  hoặc để bên thi công sàn vinyl thực hiện thi công luôn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *