Thảm trải sàn và rèm cửa, cặp đôi hoàn hảo.

Thảm trải sàn và rèm cửa có nhiều điểm tương đồng nhau về phong cách, về mẫu mã khá đa dạng nên khi bạn muốn một không gian nội thất đẹp như mơ hãy dùng thảm và rèm cửa làm tone màu căn bản.

Tại sao kết hợp thảm trải sàn và rèm?

Mà không phải vật liệu khác, phụ kiện trang trí khác. Vì với sự tương đồng về nhiều mặt thảm trải sàn và rèm khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một phong cách đồng nhất, xu hướng đồng nhất dù cách trang trí của các gia chủ có thể không giống nhau.

Trước hết thảm trải sàn và rèm cửa đều là vật liệu trang trí nên yếu tố thẩm mĩ được đặt hàng đầu, do đó yếu tố thẩm mĩ của 2 loại vật liệu này luôn ở mức cao nhất.

tham trai san va rem cua cap doi hoan hao

Thảm trải sàn và rèm tạo nên một không gian ngọt ngào,lãng mạn.

Thảm trải sàn và rèm khá đồng điệu về sự tinh tế mềm mại khi trang trí nội thất. Thảm trải sàn tạo cho sàn nhà những điểm nhấn nổi bật sự cách điệu mới mẻ , mang đến cho không gian sự sang trọng hiện đại trong khi sự nhẹ nhàng tinh tế của rèm cửa làm bớt đi sự cứng nhắc của những bức tường.

Cả thảm trải sàn và rèm đều linh động về màu sắc cũng như phong cách: cổ điển ,hiện đại, phong cách tối giản, cả 2 loại vật liệu đều tạo ra một thị trường phong phú cho người tiêu dùng lựa chọn.

Kết hợp thảm trải sàn và rèm như thế nào?

– Chọn thảm trải sàn và rèm cùng một phong cách: cổ điển nên chọn tone màu trầm, nhiều chi tiết, chất liệu mỏng, phong cách hiện đại nên chọn những gam màu sáng ít chi tiết, không nên chọn các mẫu rèm có nhiều họa tiết , nên trọn hoa văn to hoặc trơn để phù hợp với nội thất.

– Phối hợp tương phản: thảm và rèm khác màu tạo sự tương phản nổi bật cho không gian, nên chọn gam màu nóng với gam màu lạnh, sáng với tối, không nên chọn những màu trung tính tạo sự nhàm chán, nhạt nhẽo.

– Phối hợp tương đồng: dễ  hơn so với chọn màu tương phản nhưng không nên chọn những gam màu quá nóng : đỏ và vàng vì tạo không gian rực rỡ quá tạo tâm trạng bất ổn.

Những kiểu thiết kế phòng khách, từ đơn giản đến phức tạp, từ truyền thống đến hiện đại, tiện nghi và tràn ngập sức sống luôn là lựa chọn phổ biến trong những ngôi nhà hiện nay.Với sự bài trí nội thất hợp lý cùng cách kết hợp các sản phẩm trang trí như rèm của, giấy dán tường, thảm trải sàn, các căn phòng này trở nên ấm cúng, gây ấn tượng tới khách tới chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *