Thảm trải sàn- lớp mặt nạ tuyệt vời của sàn nhà.

Với nhiều hình dáng vô cùng đa dạng và đặc biệt: thảm tròn, thảm vuông, thảm ovan, với nhiều kích thước, thảm trải sàn trang trí có thể trở thành một lớp mặt lạ đặc biệt che đi mọi khuyết điểm của sàn nhà và còn tạo sự ấm áp cho đôi bàn chân và sự sang trọng cho không gian nhỏ bé của bạn.

Dạo quanh thị trường thảm trải sàn.

  • Đa phần các loại thảm trên thị trường được làm từ tơ tằm, cotton, sợi tổng hợp…. Thảm sợi tổng hợp có giá từ 3 triệu đồng/tấm. Ưu điểm của loại thảm dệt từ chất liệu này là độ đàn hồi cao, dễ vệ sinh, có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, nhược điểm là có tính dẫn nhiệt cao, dễ gây nóng trong mùa hè khiến người dùng cảm thấy không thoải mái.

tham trai san lop mat la tuyet voi cua san nha

 

  • Thảm sợi len, tơ tằm giá đắt hơn nhưng vẫn hút khách nhờ sợi tơ tằm hoặc len giúp nhà luôn khô ráo, mát lạnh trong mùa hè và ấm áp trong mùa đông. Giá của thảm này tùy thuộc theo cách thức dệt tay hay dệt máy.Thảm tơ tằm dệt bằng máy giá chỉ bằng 1/3 giá của thảm dệt tay. Tuy nhiên, thảm dệt tay vẫn hút khách hơn nhiều. Nguyên nhân là do thảm này thích hợp cho vị trí đặt là phòng khách hoặc cửa ra vào, góp phần đáng kể cho việc làm đẹp nhà ngày tết. Hơn thế nữa, thảm sử dụng càng lâu thì màu càng đẹp, sờ lên thảm thấy mềm mại. Nếu không muốn dùng nữa có thể bán lại cho các cửa hàng thu mua. Thảm dệt tay hiện có giá từ 5 – 200 triệu đồng/tấm.

tham trai san lop mat la tuyet voi cua san nha

  1. Thảm đan tay có giá hàng triệu đô.
  2. Nên lót thảm trải sàn hay sàn gỗ.
  3. Chiêm ngưỡng tấm thảm dệt tay lớn nhất thế giới.
  • Ngoài ra, trên thị trường còn bán loại thảm đá quý dùng treo lên tường trang trí thay cho những bức vẽ, hay tranh. Thảm được dệt hoàn toàn bằng tay, có thêu nhiều họa tiết đẹp cùng các loại đá quý. Nhiều khách hàng tỏ ra thích thú với mặt hàng này bởi nó là cách “khoe” khéo sự sang trọng của chủ nhà. Giá của sản phẩm dao động từ 1,5 – 7 triệu đồng/tấm.
  • Các loại thảm trải sàn không chỉ có thảm cao cấp mà rất nhiều loại thảm giá rẻ dành cho các không gian văn phòng, hoặc những hộ gia đình kinh tế còn hạn hẹp. Thảm giá rẻ phần lớn có xuất xứ Trung quốc, dao động từ 40.000đ/m2 đến 150.000đ/m2, chất liệu chủ yếu sợi tổng hợp.
  • Thảm trải sàn khá đa dạng về quy cách, thảm vuông, thảm chữ nhật, thảm cuộn , thảm tấm, đối với các công trình lớn chủ yếu sử dụng thảm cuộn, ngược lại thảm tấm được coi là lựa chọn tốt cho không gian gia đình.
  • Thảm thi công dễ dàng và tiện lợi, bạn có thể sử dụng một tấm thảm nhỏ để trang trí trên nền nhà bằng gỗ hoặc gạch men, sự linh động về kích thước khiến thảm trải sàn có một độ bao phủ thị trường khá rộng.

Hiện nay thảm trải sàn không còn là một sản phẩm xa xỉ chỉ dành cho những gia đình giàu có mà trở thành vật liệu lót sàn phổ biến trong gia đình, nhà hàng , khách sạn bởi chi phí cho thảm ngày càng ổn định, mẫu mã ngày càng được nâng cao và chất lượng cũng được cải thiện tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *