Thảm đan tay có giá hàng triệu đô.

Khi những tấm thảm trang trí  đa dạng về màu sắc , phong cách, chủng loại rầm rộ được đưa ra ngoài thị trường người tiêu dùng sẽ bị cuốn đi bởi sự hào nhoáng bóng bẩy về hình thức của chúng. Nhưng để lại giá trị theo thời gian chỉ có những tấm thảm đan tay với những đường nét sắc sảo, tinh tế. Nhiều cuộc triển lãm đã diễn ra với những tấm thảm đan tay được bán với giá hàng nghìn Usd khẳng định giá trị vĩnh cửu không thể mai một theo thời gian của những sản phẩm này.

Giá trị của thảm đan tay.

1.Giá trị nghệ thuật: Lịch sử đã chỉ ra rằng thảm đan tay như một vật phẩm quý hiếm tạo nét trang nhã cho ngôi nhà. Sức cuốn hút của những tấm thảm phần lớn là do sự tinh tế của nghệ thuật. Từng mũi đan, kiểu dáng thiết kế, họa tiết, đến chất liệu và màu sắc của tấm thảm sẽ quyết định giá trị của mỗi tấm thảm. Chính vì điều đó mà thảm đan tay đã sớm trở thành những vật trang trí nội thất và là một nhân tố chính tạo nên điểm nhấn cho căn nhà.

tham dan tay co gia hang trieu do
2. Giá trị sử dụng: thảm đan tay có thể được sử dụng để trang trí, treo tường, trải sàn hoặc phủ lên nội thất. Độ bền của tấm thảm tùy thuộc vào chất liệu được sử dụng để đan nên tấm thảm. Lông cừu được ưa chuộng nhất vì tính bền rất lâu dài và hầu như không bị mài mòn qua thời gian trong khi tơ tằm lại được ưa chuộng dùng trong những nơi sang trọng hoặc để thể hiện sự giàu có. Cả lông cừu và tơ tằm đều là vật liệu tự nhiên rất dai và bền
3. Giá trị sưu tập: Những tấm thảm trải sàn trang trí mang màu sắc hoặc thiết kế độc đáo, và xuất xứ đặc biệt sẽ quyết định giá trị sưu tập của tấm thảm. Thiết kế càng hiếm thì giá trị tấm thảm càng cao. Có 2 trường phái thiết kế chính thường thấy là hình học xuất xứ từ các làng mạc, bộ tộc nhỏ hoặc hoa lá được làm từ các thành phố hoặc xưởng lớn.

tham dan tay co gia hang trieu do

Giá trị của thảm đan tay tăng lên theo thời gian

4. Giá trị đầu tư: Giá trị của thảm đan tay tăng lên theo thời gian, tương ứng với sự tăng nhu cầu và sự quý hiếm của tấm thảm. Không phải loại sản phẩm nào cũng có thể có giá tời vài chục triệu đô sau hàng nửa thế kỉ sử dụng( Tìm : Tấm thảm trải sàn đắt nhất thế giới) .Do vậy, người sở hữu một tấm thảm cũng chính là người đầu tư về nghệ thuật và tiền bạc vào tấm thảm.

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *