Tẩy vết bẩn do rượu đỏ và cà phê trên thảm trải sàn.

Trong nhiều bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh thảm trải sàn trang trí sao cho nhanh và hiệu quả nhất lại giữ được thảm mới lâu và bền. Bạn nên lưu ý rằng, những cách vệ sinh này không phải áp dụng với tất cả các loại vết bẩn và với những vết bẩn cứng đầu như ” rượu đỏ, cà phê bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ của chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn làm cho tấm thảm sạch bong.

Làm sạch thảm trải sàn với hỗn hợp oxy già và bột nở.

tay vet ban do ruou va ca phe tren tham trai san

  1. Rượu đỏ và cà phê là những vết bẩn rất khó tẩy sạch, để càng lâu càng khó hơn, hỗn hợp oxy già bột nở có thể giúp bạn tẩy được những vết ố cứng đầu này trên thảm trải sàn.
  2. Bạn nên làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt. Trộn 1/4 chén oxy già với 2 thìa canh bột nở trong một bình xịt. Xịt dung dịch trong bình trực tiếp lên vết bẩn. Bạn dùng miếng vải nhỏ chà đi chà lại vết ố sau đó rửa lại nhẹ nhàng và tiếp tục chà. Bạn có thể lặp lại công đoạn này 2 hoặc 3 lần tùy theo độ “cứng đầu” của vết bẩn. Sau đó xịt lên vết bẩn một ít dung dịch rồi để trong vòng 15 đến 30 phút, rồi tiến hành lau sạch bằng giẻ.
  3. Khi vết bẩn đã sạch, bạn lấy giẻ khô chà xát lại khu vực đó cho bớt ẩm ước. Bạn có thể dùng quạt hoặc máy sấy để đẩy nhanh quá trình làm khô.
  4. Cuối cùng, bạn rắc bột nở lên đó và làm sạch nó. Bột nở sẽ loại bỏ các mùi hôi còn lại trên thảm .
  5. Với những vết dầu mỡ rớt xuống thảm, hãy đổ bột ngô vào vết bẩn và để trong vòng 15 đến 30 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch.

Chúc bạn có một tấm thảm đẹp và luôn luôn mới!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *