Phân biệt tranh dán tường và giấy dán tường.

Tranh dán tường là một loại giấy dán tường đặc biệt, giấy dán tường cao cấp. Trong khi giấy dán tường được sử dụng phổ biến từ lâu trong nhiều loại hình không gian thì tranh dán tường thường được lựa chọn để sử dụng trong một không gian quan trọng, cần tạo điểm nhấn , điểm nổi bật. Đó là điểm khác biệt đầu tiên giữa giấy dán tường và tranh dán tường.

Giới thiệu về tranh dán tường.

Trong khoảng vài năm trở lại đây, trang trí nhà bằng tranh dán tường khổ lớn đang là gu thẩm mỹ của rất nhiều hộ gia đình, tranh dán tường phong cảnh tạo cảm giác thư giản và mát mẻ. Mặt khác còn trang trí theo phong thuỷ hoặc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm phần ấn tượng và thu hút hơn.

phan biet tranh dan tuong va giay dan tuong

tranh dán tường khổ lớn đang là gu thẩm mỹ của rất nhiều hộ gia đình

Tranh dán tường được in hoàn toàn trên máy MIMAKI JAPAN đảm bảo độ bền giấy và màu trên 5 năm, phù hợp với khí hậu Việt Nam .

– Nguyên liệu giấy được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc.

– Bề mặt phủ vynil chống thấm, chống rêu mốc, chống trầy xước, có khả năng chịu kiềm và axit.

– Dễ dàng cọ rửa bằng xà phòng, nước và khăn ướt mà không phai bạc màu.

– Thân thiện với môi trường và người sử dụng vì không chứa chì và thủy ngân.

– Đặc biệt thích nghi với môi trường ẩm ướt, khí hậu thay đổi thường xuyên.

Về chất liệu tranh dán tường loại thường được in trên giấy PVC được ép nhiệt lớp màng mờ Laminab , tranh dán tường cao cấp được in trên giấy lụa nhập từ HÀN QUỐC .

Về giấy dán tường trang trí

phan biet tranh dan tuong va giay dan tuong

Ưu điểm của giấy dán tường so với tranh dán tường là nếu như tranh dán tường dán theo khổ, do đó họa tiết đã được định hình sẵn ít có sự thay đổi thì giấy dán tường lại cực kì linh động khi có thể kết hợp nhiều kiểu sáng tạo: tạo điểm nhấn, kết hợp , dán phối họa tiết.

 a Tạo điểm nhấn trong căn phòng

Nếu căn phòng của bạn đã được sơn rồi bạn muốn trang trí thêm cho căn phòng trở lên đẹp hơn dán đơn giản nhất là bạn chỉ dán một mảng tường đơn giản, tạo một điểm nhấn trong cho không gian của một phòng như vậy nó sẽ làm căn phòng của bạn được nổi bật hơn.

b. Dán phối hoạ tiết

Một số họa tiết khác nhau có thể dán tạo không gian sống động hơn như: mảng tường phòng khách với mảng tường hành lang. Hoặc giữa không gian khách hoặc không gian bếp sẽ làm cho căn phòng của bạn được chia thành các khu vực khác nhau mà không cần phải sử dụng tường ngăn hay các vật liệu khác tương tự.

Dán phối có thể giúp bạn sử dụng cùng tông giấy giữa giấy dán tường trơn màu với các họa tiết. Nếu như giấy trơn của bạn có màu xanh nhạt thì mảng hoa văn nên có màu xanh đạm hơn cùng tông sẽ làm cho không gian của bạn rộng và đẹp hơn.

c. Dán kiểu với giấy dán tường

Có thể cùng một loại giấy mà có thể dán dọc ngang hay chéo để tạo cho không gian không bị đơn điệu.

Dán kết hợp với Đường viền: một số đường viền (viền trang trí rộng từ 27 – 43 cm) có thể dán kết hợp trên cùng 1 loại giấy hoặc dán trên việc ghép của 3 – 4 loại.

Kết lại: để có một không gian hài hòa và phong phú bạn đừng ngần ngại khi kết hợp cả tranh dán tường và giấy dán tường trong một căn phòng, ngôi nhà , sự khéo léo và óc sáng tạo sẽ tạo cho bạn một không gian vừa hiện đại, trẻ trung lại thể hiện đậm cá tính của gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *