Phân biệt các loại giấy dán tường.

Thị trường giấy dán tường không chỉ có giấy dán tường hàn quốc mà còn là cuộc chạy đua giữa các mẫu giấy thuộc các tập đoàn sản xuất, giữa các quốc gia. Khi có ý định chọn giấy dán tường làm vật liệu trang trí tường cho không gian bạn cần phân biệt cụ thể những đặc điểm cơ bản của giấy dán tường các loại.

Phân biệt giấy dán tường các nước.

Để phân biệt giấy dán tường không thể dựa vào họa tiết chất liệu dù đây là nhân tố quan trọng trong một mẫu giấy, vì phần lớn các mẫu giấy dán tường hàn quốc khá khác biệt so với giấy dán tường nhật, Đức..nhưng xu hướng chung của giấy dán tường phương tây lại có nét giống nhau . Hơn nữa trong mọi thiết kế giấy dán tường không ưu tiên cho khuynh hướng nào mà là sự tích hợp của các yếu tố cổ điển lẫn hiện đại , phương tây lẫn Á đông, nên không thể căn cứ hoa văn màu sắc để nhận biết giấy dán tường các nước.

Điều khác biệt lớn nhất và dễ nhận thấy nhất có lẽ là nằm ở kích thước, sau đây là vài loại kích thước chính thường thấy trên thị trường giấy dán tường hiện nay.

phan biet cac loai giay dan tuong

  •  Giấy dán tường Hàn Quốc có khổ rộng 1.06m * dài 15.6m
  • Giấy Nhật Bản có khổ rộng ~ 92cm * dài 50m ( loại này hầu hết chỉ thấy số lượng mét chứ không thấy cả cuộn, vì bán lẻ và cuộn giấy rất lớn )
  •  Giấy Đài Loan, Malaysia, Châu Âu … có khổ rộng 53cm * dài 10m (đây là khổ phổ thông nhất và không phải người trong ngành rất khó nhận ra)
  • Số ít còn lại thì rơi vào các khổ khác nhưng rất ít, dòng giấy Hàn Quốc cũng có khổ 70cm * 10m

Ngoài ra có thể dựa vào giá thành, nhưng giải pháp này không chính xác vì các loại giấy dán tường có giá không ổn định , còn phụ thuộc chính sách bán hàng, giảm giá của các đại lý, cửa hàng.

 

  1. Giấy dán tường Hàn quốc Hà nội.
  2. Trang trí giấy dán tường Hàn quốc như thế nào?

Phân biệt giấy dán tường mới và giấy dán tường cũ.

Giấy dán tường mới hay cũ thì rất khó biết, nhưng có thể nhận biết bằng cách xem năm sản xuất ghi ở bìa catalogue hoặc xem tình trạng catalogue còn mới hay không, nếu có internet có thể tham khảo thêm, vài trường hợp mẫu mới cũ không quan trọng bằng việc tìm đúng mẫu mình thích.

Một thứ không kém phần quan trọng là dùng keo để thi công GIAY DAN TUONG, có hai loại keo chính dùng cho thi công giấy dán tường là keo sữa và keo bột, nhưng để sử dụng cho dăm bảy năm mười năm thì nên sử dụng keo sữa, vì nếu không thích khi thay đổi có thể dán chồng lên mà vẫn chắc như ban đầu, tính trung bình mỗi lần dán cách nhau 5 năm, khi dán chồng 3 lần là 15 năm có thể lột và vệ sinh tường một lần.

phan biet cac loai giay dan tuong

Để không phải băn khoăn trong quá trình chọn lựa, bạn có thể tìm một đại lý phân phối chuyên nghiệp và uy tín nhất. Những thông tin mà họ cung cấp sẽ là một phương tiện tốt giúp bạn yên tâm tiếp cận sản phẩm mình cần chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *