Nội thất và màu sắc.

Bạn không thể trang trí nội thất đẹp và khoa học khi không biết cách chọn, kết hợp và phối màu giữa các đồ nội thất , giữa các vị trí trong ngôi nhà. Trang trí nội thất là một nghệ thuật, trước hết thể hiện ở sự phối kết hợp màu sắc.

1. Chọn màu cho đồ nội thất lớn

Đồ nội thất lớn  tiêu biểu cho nhóm màu nhấn của căn phòng và đóng một vai trò thiết yếu trong phương án phối màu. Xét về tính năng, những đồ nội thất lớn thường được đặt ở những vị trí quan trọng của căn phòng: ngay trước tường chính hoặc chính giữa phòng, và là trung tâm của mọi hoạt động diễn ra trong phòng. Những đồ nội thất lớn cũng tăng thêm ý nghĩa cảm xúc và thuộc tính riêng có của một không gian.

Các cách phối màu cho đồ nội thất lớn.

  • Phối màu đơn sắc: Hãy chọn những màu sắc cùng với màu với màu chủ đạo của căn phòng nhưng sử dụng với sắc thái đậm hơn.
  • Phối hài hòa: Hãy chọn những màu sắc nằm gần trên vòng tròn màu với màu chủ đạo của căn phòng.
  • Phối tương phản: Hãy chọn những màu sắc tương phản hoặc đối nghịch với những màu sắc chủ đạo để định hình sắc thái lạnh và ấm, hoặc tối và sáng.

noi that va mau sac

 

2. Chọn màu cho đồ nội thất cỡ nhỏ.

Những đồ nội thất cỡ nhỏ là những chi tiết của căn phòng và cũng vì kích thước nhỏ, chúng sẽ không ảnh hưởng đến phương án màu sắc tổng thể.  Trong nhiều trường hợp, chúng sẽ tiếp thêm sinh khí cho căn phòng khi mang những màu sắc tươi sáng, tương phản hay đối nghịch với những màu chủ đạo. Chúng cũng làm phong phú thêm những hiệu ứng màu sắc trong căn phòng.

3. Phối màu với nội thất mềm.

–  Nắm giữ quyền năng ma thuật của màu sắc trong thiết kế nội thất là ánh sáng và những vật dụng nội thất dễ thay đổi. Vật dụng nội thất mềm bao gồm: thảm trải sàn, màn cửa, bình phong, mái hắt, màn che bằng vải cotton, khăn trải giường và đệm ngồi. Trong nhiều trường hợp, những vật dụng nội thất mềm có lớp vỏ bọc bằng vải và chúng có cùng chung một đặc điểm – đó là có thể thay bất kỳ khi nào thuận tiện.

– Những vật dụng nội thất mềm trong một không gian thường ảnh hưởng đến cách thể hiện màu sắc tổng thể. Những chủ nhà cẩn thận sẽ biết rằng màu sắc của màn cửa và khăn trải giường nên bổ sung cho nhau và sẽ dự trữ hai bộ khác nhau để dùng mỗi khi chuyển mùa, một bộ dùng cho mùa hè và một bộ cho mùa đông. Ngoài ra còn có những loại khác như khăn trải giường lãng mạn, tao nhã, ấm áp và đơn giản – hài hòa với không gian trong phòng – làm tăng thêm không khí gia đình.

– Những mẫu giấy dán tường theo phong cách khác nhau có thể là một lựa chọn không tồi bởi giấy dán tường có tính linh động cao phù hợp với mọi không gian chức năng, giấy dán tường màu sắc nhã nhặn hài hòa sẽ tạo một nền tảng tốt để phối hợp với màu sắc của các loại đồ nội thất khác.

noi that va mau sac

Nội thất mềm nắm giữ quyền năng ma thuật của màu sắc trong thiết kế nội thất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *