Những lỗi thường gặp phải khi trang trí nội thất.

Tự trang trí nội thất là giải pháp mà các gia chủ thường áp dụng với mục đích tiết kiệm chi phí và để lại phong cách và dấu ấn riêng của mình. Tuy nhiên để một căn phòng có nội thất hài hòa về màu sắc, kết cấu không phải gia chủ nào cũng làm được chỉ cần một lỗi nhỏ cũng có thể phá vỡ cấu trúc mà bạn định hình lúc ban đầu. Vậy làm thế nào để có thể tránh những lỗi đó trong trang trí nội thất. Chúng tôi liệt kê một số những sai lầm sau đây để bạn có những bí kíp rút kinh nghiệm cho mình.

1. Chọn tone màu quá sáng.

nhung loi thuong gap phai khi trang tri noi that

Với xu hướng thiết kế đương đại, các gia đình trẻ luôn muốn chọn không gian cùng một tone, với các màu sáng, nhất là màu trắng, để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng. Nhưng, bạn sẽ sống trong không gian ấy ngày này qua tháng nọ, nên không thể nào giữ được cho căn phòng sạch sẽ như showroom. Nhất là khi có trẻ em, những đồ vật màu sáng sẽ nhanh bị ố màu, bôi bẩn. Hơn nữa, trong thuật phong thủy, nếu không gian chỉ có một màu trắng, sẽ dễ tạo cho bạn cảm giác mông lung, bất định trong cuộc sống và không có điểm dừng. Tốt nhất, nên hạn chế màu trắng tinh, thay bằng trắng xám hoặc trắng ngà. Đồ vật cũng nên có nhiều màu để không gian sống động hơn.

2.Giấy dán tường không đồng nhất,

Giấy dán tường nói chung được biết đến là  loại vật liệu trang trí, có thể thay thế sơn tường. Nhưng điều đáng bàn là ngay cả sơn tường cũng cần phân biệt  tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn môi trường, đặc tính kỹ thuật, độ bền, tính năng sử dụng, chủng loại sơn nội thất, sơn ngoại thất ra sao, điều này chắc hẳn phải là tiêu chí không thể bỏ qua được của nhà sản xuất, từ đó dẫn lối cho người tiêu dùng nhận biết.

Chính sự đa dạng của giấy dán tường sẽ khiến bạn dễ mắc phải sai lầm khi chọn giấy hoa văn nhiều quá, hoặc tone màu sặc sỡ… không tương thích với phong cách nội thất. Dán giấy vào bất cứ không gian nào bạn thích, để mỗi không gian một phong cách khác nhau, sẽ dễ tạo thành một mớ hỗn độn. Bạn cần sự tư vấn của kiến trúc sư ngay từ bản thiết kế, để định hình phong cách cho tổ ấm của mình.

3.Rèm phòng ngủ “nói không” với drap giường

Rèm cửa và drap giường khác nhau là điều tối kỵ. Nhưng đây là lỗi dễ mắc phải vì drap giường thì nhanh thay, trong khi rèm cửa vài năm bạn mới thay một lần. Nếu không am tường về cách phối màu hay cách chọn chất liệu thích hợp, bạn cần sự tham vấn của nhà chuyên môn. Các thiết kế phải liền mạch và thống nhất trong một tổng thể chung, mà bạn thì không nhìn được cái chung đó nên rất dễ làm cho ngôi nhà xấu đi.

4.Phòng trưng bày tranh trong nhà.

Một số người hơi quá đà trong việc mua sắm các tác phẩm nghệ thuật. Tất nhiên nếu bạn là nghệ nhân hay người sưu tầm những tác phẩm đắt giá thì không sao nhưng phần lớn là mua sắm theo kiểu trọc phú học làm sang với cả đống tranh ảnh theo trường phái ‘hỗn loạn’. Nên nhớ rằng những bức tranh chỉ có ý nghĩa tô điểm thêm cho bức tường chứ không phải là giấy dán tường.

5. Tạo phong cách gò ép

nhung loi thuong gap phai khi trang tri noi that

Không nên tạo phong cách gò ép khi trang trí nội thất.

Nhiều người đặt ra phong cách cho căn phòng rồi bắt tất cả các đồ nội thất phải tuân theo phong cách ấy. Điều này cũng tốt nhưng chỉ trong trường hợp không tạo ra sự đơn điệu và nhàm chán cho căn phòng. Tạo phong cách eclectic hoặc pha trộn giữa một vài phong cách là giải pháp tốt nhất trong những trường hợp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *