Những “bí ẩn” đằng sau giấy dán tường.

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình sử dụng giấy dán tường với ý nghĩa gì chưa?Giấy dán tường là vật liệu trang trí rất phong phú và được nhiều người ưa chuộng nhưng phần lớn khách hàng tìm đến giấy dán tường vì mục đích trang trí, tiết kiệm thời gian chi phí chứ không tìm hiểu sâu về những ý nghĩa thú vị đằng sau mỗi mẫu giấy dán tường . với bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn, đầy đủ hơn về những bí ẩn của giấy dán tường.

1.Giấy dán tường có tính thẩm mĩ cao nhất trong các vật liệu trang trí tường.

Trong một căn phòng nhỏ bé, việc dùng giấy dán tường vừa có công năng thẩm mĩ, lại có vai trò quan trọng trong phong thủy. Giấy dán tường lại có vai trò tăng cường được sự khoáng đạt, mở rộng tầm nhìn, xóa bỏ cảm giác chật hẹp về không gian quanh bốn bức tường vôi vữa.

nhung bi an dang sau giay dan tuong

Giấy dán tường mang ý nghĩa phong thủy

2.Giấy dán tường có nghĩa về phong thủy.

Người Việt Nam ở Phường Đông thường quan niệm gắn bó với phong thủy thiên nhiên. Có kiêng có lành và nhờ phong thủy để biết được điểm nhấn tài lộc. Điều này áp dụng ở nhiều lĩnh vực và giấy dán  tường phong thủy là yếu tố đáng để bạn lưu ý.

Ngày nay, giấy dán tường phong thủy được sử dụng  tại quán cà phê, nhà hàng. Các tường về phong cảnh thường ở bên trong để mang không gian vào nhà và để cho khách hàng có vẻ gắn bó với thiên nhiên. Những tranh biểu ngữ với họa tiết các món ăn vừa để tiếp thị, lại vừa thể hiện cân đối âm dương của các món ăn, cho thực khác cảm giác thoải mái.

Nội dung của giấy dán tường luôn được thể hiện sao cho phù hợp với các yếu tố phong thủy và thường liên quan tới các điển tích của người xưa. Chẳng hạn, một góc cần núi non che chắn sẽ vẽ tranh sơn cước, góc cần thủy sẽ dùng tranh hồ nước, thác nước… Các thành tố trang trí khác như màu tường, chiếu sáng, các đồ decor khác xung quanh chỉ có tác dụng làm nổi bật cho chủ đề của tác phẩm trên tường. Điều này tạo nên sự bắt mắt và cái nhìn khác lạ cho không gian của ngôi nhà hay trường mầm non, quán café…

3.Giấy dán tường là dấu ấn cá nhân.

Bên cạnh đó, giấy dán  tường còn giúp chủ nhân thể hiện trình độ mình và đẵng cấp thẩm mĩ. Đó chính là sự chia sẻ quan niệm sống của chủ nhân cũng như ý tưởng các nhà  thiết kế chuyển tải vào nó.

Việc chọn giấy thể hiện phong cách riêng của gia chủ, việc bố trí cách dán giấy thể hiện sự sáng tạo của gia chủ, phong cách cổ điển, hiện đại hay vintage, đều để lại dấu ấn khá rõ trên giấy dán tường.

4.Giấy dán tường và ý nghĩa về giáo dục.

Phần lớn thể hiện trong những mẫu giấy dán tường dành cho trẻ em. Nhiều mẫu  giấy dán  tường mang chủ đề gia đình mẫu mực, tranh giữ gìn vệ sinh đường phố, tranh an toàn giao thông…. Tất cả đều mang mục đích răn dạy con trẻ hay đưa đến cho xã hội một chuẩn mực sống, nét đẹp văn minh. Mỗi khi nhìn thấy những mẫu giấy dán tường đó, chúng ta sẽ hiểu ra những vấn đề sâu xa của thông điệp và chấn chỉnh hành vi của mình.

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *