Nguồn gốc của giấy dán tường.

Việc sử dụng giấy dán tường khi kết hợp các họa tiết hay màu sắc của giấy dán tường khiến không gian nhà bạn hay văn phòng sống động lên rất nhiều. Với giấy dán tường bạn không chỉ làm đẹp không gian mà còn tự do thể hiện cá tính và dấu ấn cá nhân thông qua loại sản phẩm cực kì đa đạng này.

Lịch sử nguồn gốc của giấy dán tường.

nguon goc cua giay dan tuong

  • Giấy dán tường có nguồn gốc từ Trung quốc, vì đây là nơi mà giấy được phát minh, và sau đó là keo dán giay dan tuong vào đầu những năm 200 trước Công nguyên. Cho đến thế kỷ thứ 8, một người Trung quốc đã tiết lộ thông tin này cho những người Ả-rập, và dĩ nhiên là những người Ả-rập này đã truyền bá kiến thức về cách làm giấy dán tường khắp cả Châu Âu. Năm 1599, hội người treo tranh giấy được thành lập ở Pháp, nhưng chỉ sử dụng các tấm giấy trang trí có kích thước nhỏ.
  • Vào năm 1675, một thợ khắc người Pháp đã thiết kế ra những khối hoa văn tương thích, và ngày nay Giấy dán tường cũng được thiết kế theo cách này.
  • Phương pháp sản xuất được phát triển bởi người Anh, và toàn bộ sản phẩm giấy dán tường tại các cửa hàng ở Luân đôn đã gây được cảm hứng mạnh mẽ. Trước hết, những người Luân đôn yêu thích thời trang đã yêu cầu các loại giấy sử dụng sơn tay đắt tiền, mà chúng có thể bắt chước các chi tiết kiến trúc hay các loại vật liệu như đá cẩm thạch hoặc vữa xi măng, nhưng rõ ràng là giấy dán tường đã làm thỏa mãn nhu cầu của họ…
  • Ngày nay, không như các loại sản phẩm khác như tranh bích họa, thảm thêu trang trí và loại giấy sơn thủ công trong quá khứ, giấy dán tường đã thích ứng hơn nhiều. Nếu bạn không có ý định chi tiêu quá nhiều chi phí để tạo ra một không gian lãng mạn hơn, thanh lịch hơn, thì giấy dán tường là sản phẩm tối ưu để lựa chọn.
  • Khác với một số vật liệu trang trí bề mặt khác, giấy dán tường không chỉ cho phép các nhà thiết kế này thể hiện trên công trình những tông màu như ý mà nó còn mang đến cho người sử dụng những cảm xúc khó quên với đủ loại : giấy dán tường cao cấp, giấy dán tường cao cấp, cùng  các loại “chất liệu bề mặt” ấn tượng như: mây, tre, cói, nứa, vải, sơn sần, vỏ cây, giát vàng, gỗ, gấm, hoa,… Cũng vẫn một loại vật liệu là “Giấy” thôi, nhưng tường nhà bạn sẽ được khoác lên mình những “tấm áo” phủ khác nhau phù hợp với từng không gian nội thất khác nhau, để mỗi khi bước vào nhà là bạn bước vào một không gian giàu cảm xúc.

Đặc tính của giấy dán tường .

Giay dan tuong thân thiện với môi trường, không gây bụi bẩn

– Dễ dàng lau rửa bằng nước, khăn ướt

– Không chứa chì, thủy ngân.

– Bề mặt được tráng phủ lớp vinyl .

– Khả năng chịu kiềm, axit, Độ bám dính tốt.

– Không phai mầu bạc mầu khi ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

– Chống trầy xước.

– Tuyệt đối an toàn với môi trường, không chứa chì, thủy ngân.

– Đặc biệt thích nghi với môi trường khí hậu thay đổi thường xuyên.

– Tiết kiệm nguyên liệu.

– Phong phú đa dạng, đồng bộ mẫu mã.

– Thi công nhanh sạch gọn.

– Khi muốn thay đổi, có thể bóc lớp giấy cũ ra, dán giấy mới, có thể dán lớp giấy mới chồng lên lớp giấy cũ, có thể sơn lên bề mặt giấy.

nguon goc cua giay dan tuong

Giay dan tuong thân thiện với môi trường, không gây bụi bẩn

Cách chọn giấy dán tường theo công năng không gian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *