Nên lót thảm trải sàn hay sàn gỗ?

Thảm trải sàn sàn gỗ đều mang lại sự cao cấp, thanh lịch cho không gian gia đình. Đều đa dạng về mẫu mã, thảm trải sàn có thảm cao cấp, thảm giá rẻ, thì sàn gỗ cũng có loại 180.000đ/m2 cho đến loại hàng chục triệu đồng trên m2. Vậy bạn sẽ chọn loại vật liệu nào để lót sàn cho căn hộ của mình.

Một số ý kiến về việc nên dùng thảm trải sàn hay sàn gỗ để lót sàn.

Khi thắc mắc” nên chọn sàn gỗ hay thảm trải sàn ?” được đăng tải có rất nhiều ý kiến giải thích cho việc chọn loại vật liệu nào tốt hơn, chúng tôi trích một số ý kiến sau:

  • BIG EVIL: “trải thảm là ok nhất. Lúc nó dơ còn giặt được, nó rách thì mua lại cũng rẻ. Còn sàn gỗ thì dễ ẩm mốc và khi hỏng hóc phải thay cả bộ, rất tốn kém.”
  •  Kalanhik:  “Sàn gỗ, gỗ giờ tốt, ko sợ ẩm mốc, thêm thuốc chống mối mọt cho chắc. Lau sạch cũng đơn giản.Thảm thì nhanh bẩn, bẩn thì hút bụi thôi, chứ ít ai đem ra giặt, mất công lắm, trừ khi quá bẩn. Đi êm chân nhưng nói chung là không hay bằng sàn gỗ”
  •  quoc phu: ” sao bạn không chọn nền gỗ nhỉ ,bạn cứ nghỉ hai cái cái nào tiện hơn thì chọn,nền gỗ sang trọng sạch sẽ ấm cúng lấm.hãy tận hưởng khi bạn có một nền gỗ thật đẹp trong khi đó nhiều người muốn mà không được”
  • nen chon tham trai san hay san go
  • FHD: “Theo em nghĩ trải thảm trải sàn hay sàn gỗ còn phụ thuộc vào khí hậu từng vùng và diện tích của căn phòng.Nếu ở vùng có khí hậu khô và nóng như Tây Ninh Quảng Bình thì tốt nhất ta nên dùng sàn gỗ cho nó mát. Nhưng đối với miền bắc em khuyên bác vẫn làm sàn gõ nhưng bên trên trải thảm đến mùa hè không cần nữa thì lại cất đi. Nếu căn phòng của bác mà rộng thì bác nên làm sàn gỗ còn nếu phòng của bác hẹp bác nên trải thảm.”

Về ưu điểm cả thảm trải sàn sàn gỗ đều mang đến một không gian trẻ trung, sang trọng, đẳng cấp và ứng dụng được ở mọi không gian . Việc bạn lựa chọn một trong hai loại vật liệu này có thể dựa trên những nhược  điểm của chúng.

Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên:

nen chon tham trai san hay san go

Do tính chất vật lý của nguyên liệu. Sàn gỗ tự nhiên có sự thay đổi về cơ lý khi thay đổi thời tiết như cong vênh,dãn nở,biến màu,mốc…Ngày xưa chúng ta luôn thấy những cánh cửa gỗ khi thời tiết thay đổi như trời mưa thì cong vênh,khi trời nắng lại co lại tạo thành những khe hở.

Thêm một nhược điểm nữa là sàn gỗ tự nhiên giá thành rất cao từ hàng triệu đồng trên m2, do đó không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sử dụng loại vật liệu này.

Nhược điểm của thảm trải sàn.

Cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sức khỏe vì thảm trải sàn thường hút bụi. Tuy nhiên với nhiều dịch vụ giặt thảm như hiện nay thì việc khắc phục nhược điểm này khá đơn giản.

– Với các gia đình chưa sử dụng máy lạnh thì mùa hè thảm trải sàn tạo cảm giác nóng bức hơn.

Một giải pháp khả thi là bạn nên kết hợp và thảm trải sàn và sàn gỗ cho nội thất: thảm trải sàn có kích thước đa dạng, bạn có thể trang trí nội thất với một tấm thảm nhỏ tạo sự nổi bật hoặc với những không gian cần sang trọng bạn chọn sàn gỗ, phần còn lại bạn dùng thảm trải sàn. Đó là biện pháp tối ưu tạo không gian ấm áp, bền đẹp mà vẫn cân bằng được chi phí.

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *