Lựa chọn sàn nhựa giả gỗ hay sàn gỗ?

Sàn nhựa là loại vật liệu thiết kế dựa trên những loại vật liệu có sẵn : sàn gỗ, gạch , đá hoa cương, thảm..cùng với sàn nhựa, sàn gỗ được lựa chọn khá nhiều trong  thị trường nội thất bởi đặc tính sang trọng của nó, tuy nhiên  sàn nhựa xuất hiện lại là một đối thủ không phân thắng bại của sàn gỗ. Với cấu tạo tinh xảo: SÀN NHƯA, CẤU TẠO CỦA SÀN NHỰA VINYL, mức giá tương đối rẻ mà mẫu mã sang trọng, tự nhiên không kém, người tiêu dùng hẳn sẽ ưu tiên loại sàn có mức giá nhẹ nhàng hơn.

Sàn nhựa giả gỗ và sàn gỗ tự nhiên.

Mỗi loại sàn này có những đặc tính và ưu điểm riêng, tùy thuộc vào người sử dụng chọn loại vật liệu nào mà đánh giá những tính năng của sản phẩm theo các hướng khác nhau.

lua chon san nhua gia go hay san go

Ưu điểm của gạch  nhựa.

Bài tham khảo:

Với công nghệ in ấn hiện đại và công nghệ đúc khuôn nhựa, những tấm gạch nhựa trông không khác gì gỗ thứ thiệt. Gạch nhựa có ưu điểm dễ thi công, dễ vệ sinh, chống vi khuẩn và nấm mốc tốt, dễ thay mới khi có tấm bị hư hỏng. Khi nằm lên gạch nhựa thì không bị lạnh người như khi nằm lên gạch men, đá… và gạch nhựa tuyệt đối không gây trơn trượt nên phù hợp cho những nhà có trẻ em.

Sàn nhựa có mức giá khá thấp so với sàn gỗ: 280.000đ/m2 với một độ bền lý tưởng 10- 15 năm thực tế.

Ưu điểm của sàn gỗ.

Sàn gỗ tự nhiên có hoa văn phong phú, độ bền thường lên đến hàng trăm năm, gỗ càng quý hiếm càng chứng tỏ được “đẳng cấp của người sử dụng.

Nhưng thịnh hành hơn cả trên thị trường là sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhập khẩu từ châu Âu như Đức, Thuỵ Sỹ… giá bán hiện nay ở mức 450,000 VND – 600,000VND/m2, cao tương đương với gỗ tự nhiên nhưng bù lại chất lượng cao và màu sắc phong phú. Hàng từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia… giá rẻ hơn, chỉ từ 250,000VND – 350,000VND/m2..

Sàn gỗ tự nhiên hay gạch  nhựa giả gỗ.

  • Thi công: SAN NHUA  rất dễ thi công, chỉ cần dao cắt và một thùng keo là tự khách hàng có thể lát được căn nhà của mình. Gạch nhựa có thể dán thẳng xuống nền xi măng mà không cần một lớp đệm, chỉ cần bề mặt tương đối bằng phẳng.

Sàn gỗ thi công cũng tương đối phức tạp vì phải dùng cưa và dụng cụ.

  • Hoa văn:So sánh về màu sắc và hoa văn, gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp về chủng loại chỉ vài chục mẫu là nhiều trong khi  sàn nhựa có thể có đến hàng trăm mẫu, sàn gỗ dễ gây tiếng ồn khi đi lại trên bề mặt còn gạch nhựa thì tuyệt đối không tạo tiếng ồn.
  • Tính năng: Sàn gỗ loại không có chất lượng tốt có thể bị nứt, cong vênh, mối mọt, rêu mốc… còn gạch nhựa vì là chất vô cơ nên không gặp phải những điều này.

lua chon san nhua gia go hay san go

Sàn nhựa có thể có đến hàng trăm mẫu từ gỗ sồi trắng Bắc Âu, gỗ rừng amazone cho đến gỗ quý châu Á, thể loại nào cũng có.

Nếu gỗ thật vẫn là sự lựa chọn tiên quyết của bạn và nếu có điều kiện về ngân sách, bạn nên đầu tư mua sàn gỗ công nghiệp loại tốt, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng. Còn với ngân sách khiêm tốn hơn, thay vì dùng sàn gỗ rẻ tiền kém chất lượng dẫn đến hư hỏng sau một thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng gạch nhựa  giá rẻ hơn mà độ bền lâu dài hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *