Lựa chọn màu sắc sàn gỗ đẹp nhất.

Sẽ là một khoản đầu tư thỏa đáng khi bạn tìm hiểu kĩ mọi thông tin về sàn gỗ trước khi bạn muốn lựa chọn loại vật liệu này làm vật liệu chính trang trí không gian của mình. Dưới đây chúng tôi bổ sung một số thông tin về cách lựa chọn màu sắc sàn gỗ sao cho không gian của bạn trang nhã, tự nhiên ,lịch sự với mức chi phí thấp nhất.

Lựa chọn sàn gỗ theo màu sắc.

Sàn nhà không chỉ để trang trí ngôi nhà mà hơn thế nữa nó góp phần tạo nên một môi trường sống thoải mái, ấm cúng trong gia đình của bạn chính vì vậy việc lựa chọn một sàn nhà có màu sắc, thiết kế phù hợp sẽ dựa trên tính năng của từng căn phòng.
Như là 1 nguyên tắc trong nội thất và kiến trúc, việc thiết kế sàn nhà phải làm sao để những khoảng chật hẹp trở nên rộng rãi hơn, còn những diện tích rộng thị lại càng rộng hơn hoặc trông nhỏ lại tùy vào ý đồ của chủ nhân.
Nếu ngôi nhà của bạn bao gồm những căn phòng nhỏ thì sàn gỗ  được thiết kế với những miếng ghép nhỏ và sang màu sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng hơn. Ngược lại, với những miếng ghép to, rực rỡ hay tối sẽ làm căn phòng trở nên nhỏ hơn.
Chọn màu sắc cho sàn gỗ cũng đồng nghĩa với việc lựa chọn 1 màu phù hợp hay tương phản với các đồ nội thất và trang trí sẵn có trong ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn như sàn nhà màu nâu kết hợp với căn phòng có tông màu nâu, ngược lại bạn có thể kết hợp với căn phòng có tông màu vàng kem, hay vàng đậm để tạo sự tương phản.
Một mẹo trong lựa chọn màu của sàn gỗ là kết hợp chúng với các đồ nội thất trong cùng một tông màu hay tương phản về hình dáng hoặc là một tông màu đối lập hoàn toàn. Sẽ có một câu hỏi bạn cần phải trả lời là: mục đích sử dụng của căn phòng này là gì? Và câu trả lời sẽ là: đó có phải là nơi có số lượng người qua lại nhiều như trong phòng ăn? Hay bạn có trẻ em và vật nuôi trong gia đình không?
Với căn phòng nhiều người qua lại như phòng ăn thì sàn gỗ ván ép là sự lựa chọn của bạn. Bởi vì phòng ăn là nơi luôn ẩm ướt do vô tình bạn làm đổ nước ra sàn, hay đánh rơi dụng cụ nhà bếp như bát, đĩa.. trong trường hợp này bạn nên chon loại ván sàn chóng trơn trượt và dễ dàng lạu dọn.
Nếu bạn muốn một căn phòng mang cá tính của riêng bạn thì hãy lựa chọn những loại ván sàn gỗ  cứng và sáng tối khác nhau để tạo ra điểm nhấn cho căn phòng.
san go cao cap dep lau ben mau
Lựa chọn ván sàn gỗ  phải kết hợp với phong cách mà bạn yêu thích, ví dụ như sàn nhà phải toát lên phong cách đặc trưng của loại kiến trúc mỹ cổ điển hay địa trung hải mà bạn yêu thích.
Một lần nữa, chúng tôi muốn khuyên bạn rằng hãy kết hợp sàn gỗ  với kiến trúc và nội thất trong ngôi nhà của bạn hơn là để nó chi phối nhưng phần còn lại của ngôi nhà. Nếu căn phòng được thiết kế đơn giản thì kết hợp với ván sàn gỗ  có những mẫu mạnh mẽ hơn. Còn nếu căn phòng của bạn thật sự khác biệt thì hãy để chúng kết hợp hài hòa về màu sắc, kiểu dáng với những trang trí và thiết kế sẵn có.
Ngày nay những vật liệu ván sàn đã trở nên phong phú hơn rất nhiều so với trước đây cho phép chúng thay thế được với những lại đá hoa, đá granit trong thiết kế ngôi nhà của bạn. Những lựa chọn mới này sẽ khiến bạn bối rối đôi chút trong việc quyết định loại ván sàn nào phù hợp nhất với chức năng của từng gian phòng trong ngôi nhà của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *