Kết hợp giấy dán tường và rèm cửa sao cho đẹp?

Chức năng  của rèm cửa và giấy dán tường đều trang trí nội thất. Đặc trưng của rèm cửa là treo gần các cửa ra vào cửa sổ, khá gần với các bức tường được trang trí . Do đó việc kết hợp giấy dán tường trang trí  và rèm cửa tạo sự hài hòa cho nội thất cũng khá dễ dàng khi gia chủ có nhiều ý tưởng và một chút khéo léo. Nếu bạn còn băn khoăn có thể tham khảo những gợi ý của chúng tôi dưới đây.

Kết hợp rèm và giấy dán tường theo một phong cách nhất quán.

Giải pháp này cung cấp một trong những phương pháp nhanh nhất để xác định màu sắc của rèm cửa và giấy dán tường của bạn, bởi vì mỗi phong cách trang trí có màu sắc điển hình tương ứng với kết hợp rèm cửa và giấy dán tường  – bao gồm: Màu sắc của giấy dán tường, màu sắc của rèm cửa, màu sắc của phụ kiện rèm cửa đi theo.

Ví dụ, trong phong cách trang trí Tuscan, các bức tường thường đi kèm trong các tông màu trầm giấy dán tường và Rèm cửa thường có các màu sắc như: đất nung, đỏ tía hoặc màu xanh trầm.Phong cách hiện đại sử dụng những mẫumàu nhẹ  hoa văn giản dị, mềm mại kết hợp với màu rèm nhẹ nhàng: be, trắng, xanh,hồng ở mức độ phớt và bỏ những chi tiết rườm rà. Thông thường hiện đại và tối giản luôn luôn đi liền với nhau.

Rèm và giấy dán tường tương phản nhau.

Bạn nên nhớ nên tương phản về màu sắc chứ không tương phản về phong cách, giấy dán tường màu sắc cổ điển thì bạn không thể chọn một tấm rèm quá đơn giản sẽ tạo sự đối trọi nhau. Điều này cũng đúng đối với nội thất như ghế ngồi, thảm trải sản,… Để tạo được cảm giác này, bạn có thể chọn một số rèm cửa màu xanh coban  để tương phản với giấy dán tường màu vàng mật ong.

Lưu ý:Việc đối chiếu các bảng màu trước khi thiết kế sẽ  cho một cái nhìn tinh tế hơn. Ví dụ, nếu bạn không muốn để có một tương phản sắc nét giữa màu sắc của giấy dán tường của bạn và màu sắc của rèm cửa, bạn nên tham khảo bảng màu để kiểm tra độ tương phản màu sắc của chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *