Hãng xe Chevrolet hình thành Logo từ mảnh giấy dán tường.

Đối với những hãng xe nổi tiếng trên thế giới người ta không chỉ quan tâm đến sản phẩm mà còn muốn biết những bí ẩn trong suốt quá trình hoạt động , phát triển và đôi khi có những sự thật không khỏi khiến họ ngỡ ngàng, thú vị. Logo là đại diện cho mỗi thương hiệu để người tiêu dùng nhận diện và đằng sau việc hình thành Logo này cũng rất nhiều bí mật ,không phải “avatar” của hãng nào cũng được thiết kế công phu , cầu kì mà có khi những ý tưởng có thể xuất phát từ những thứ rất nhỏ nhặt trong cuộc sống , trường hợp của Chevrolet là một ví dụ.

Logo Chevrolet hình thành từ một mảnh giấy dán tường trong khách sạn.

Chevrolet là nhãn hiệu ôtô thuộc tập đoàn ôtô General Motor. Tại thị trường Bắc Mỹ, năm 2005, Chevrolet đã vượt qua đối thủ chính của họ là Ford lần đầu tiên trong 19 năm và trở thành nhãn hiệu xe bán chạy nhất nước Mỹ.Hiện tại Chevrolet là nhãn hiệu mạnh nhất của GM, cung cấp 19 loại xe với nhiều phiên bản được nâng cấp. Các model của nhãn hiệu này trải rộng từ xe compact tới những chiếc xe thể thao đa dụng cỡ lớn. Những đại lý bán chạy nhất của hãng xe bao gồm có Impala – cũng là đại lý bán xe Mỹ chạy nhất tại thị trường Mỹ – và đại lý Tahoe, đại lý bán SUV chạy nhất.

Lịch sử logo của Chevrolet còn là cả một truyền thuyết thú vị được phổ biến rộng rãi. Ý tưởng về logo xuất hiện vô cùng tình cờ, nó được khơi nguồn sáng tạo từ loại giấy dán tường của một khách sạn tại Pháp, nơi Will C. Durant đã ở.
hang xe chevrolet hinh thanh logo tu manh giay dan tuong
Có câu chuyện kể rằng Durant đã nhìn thấy một mẫu vẽ chìm trên giấy dán tường khách sạn trông giống như một mẫu thiết kế, ông đã xé một mẩu để giữ lại cho bạn bè xem và về sau hình vẽ tình cờ đó đã trở thành logo chính thức của Chevrolet như ngày nay. Nhưng vợ Durant lại nói rằng biểu tượng đó được chồng bà nhìn thấy lần đầu tiên trên một tạp chí Virginia vào kỳ nghỉ năm 1912, ông này vô cùng thích thú với ý tưởng biến biểu tượng đó thành logo của Chevrolet (theo tạp chí Chevrolet Pro Management Magazine tháng 10/1986).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *