Chọn vật liệu lót sàn Chuẩn nhất, đẹp nhất, tiết kiệm nhất.

Bạn có ý định thay thế sàn nhà bằng những loại vật liệu mới, bạn đang cân nhắc không biết nên sử dụng sàn gỗ, thảm , sàn nhựa hay gạch men vì mỗi loại vật liệu có những đặc tính riêng và mức chi phí không giống nhau.Bạn có thể tham khảo những ưu nhược điểm của các loại vật liệu mà chúng tôi liệt kê trong danh sách dưới đây.

1. Thảm trải sàn.

chon vat lieu lot san chuan nhat dep nhat tiet kiem nhat

Ưu điểm: Thảm trải sàn không chỉ mang đến cho bạn cảm giác mềm mại và ấm cúng, Thảm trải sàn mang đến cho bạn cái nhìn lạ mắt về vẻ đẹp, sự sang trọng của chúng. Sự yên tĩnh, nhẹ nhàng khi bạn đi bộ trên thảm đặc biệt thảm trải sàn còn ngăn ngừa, giảm thiểu sự vang cọng trong nhà. Thảm trải sàn có thể lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng.

Nhược điểm: Mặc dù các tiến bộ trong công nghệ  đã kích hoạt thảm chống bẩn, nó vẫn nhận bị ngả màu. Ngay cả khi hút bụi thường xuyên, nó vẫn có thể chứa bụi bẩn ẩn. Thảm trải sàn cũng cần phải làm sạch thường xuyên để giữ cho nó luôn luôn mới. Ngoài ra, thảm không tốt cho những người bị dị ứng, đặc biệt là nơi chú ẩn cho rất nhiều vi trùng.

Phòng: vị trí tốt nhất cho thảm phòng lưu lượng truy cập thấp, chẳng hạn như phòng ngủ, để giảm thiểu bụi bẩn bị kẹt bên trong nó. Nó cũng cung cấp cho phòng ngủ một cái nhìn ấm cúng và cảm nhận hơn.

2. Sàn gỗ công nghiệp.

Chi phí: Tùy thuộc vào loại sàn gỗ công nghiệp , nó có thể chi phí từ 135.000đ/m2 đến 1.800.000đ/m2. Ngoài ra  bạn sẽ cần phải trả tiền thêm cho việt lắp đặt hoàn thiện đạc biệt bạn còn phải chịu thêm chi phí như: xốp, phào nẹp chân tường. .

Ưu điểm: sàn gỗ công nghiệp trông rất tốt đẹp và thẩm mỹ . Bạn rất dễ để làm sạch và duy trì và thường chỉ yêu cầu hút bụi.

chon vat lieu lot san chuan nhat dep nhat tiet kiem nhat

Nhược điểm: Chi phí là nhược điểm lớn nhất. Giống như gạch, gỗ cứng lớn để đi bộ trên. sàn gỗ công nghiệp cũng cần sửa chữa lại đôi khi trong khu vực có lưu lượng cao. Nước đọng cũng có thể làm hỏng gỗ cứng.

Phòng: Nơi tốt nhất để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là ở trong một phòng khách. Nó sẽ tốt và phong cách. Nó không phải là một khu vực có lưu lượng cao như một tiền sảnh vì vậy có thể sẽ vẫn bảo vệ. Bạn cũng có thể sử dụng một tấm thảm múp tiếng ồn một chút.

3. Sàn nhựa viny

chon vat lieu lot san chuan nhat dep nhat tiet kiem nhat

Sàn nhựa vinyl có giá thông thường là 270.000đ/m2, đã bao gồm thi công và chưa bao gồm phào nẹp.

Ưu điểm: Giống như thảm, vinyl là yên tĩnh và dễ dàng trên đôi chân của bạn. Nó  không tốn kém so với một số các loại sàn khác.

Nhược điểm: Mặc dù Tấm sàn nhựa Vinyl đã đi một chặng đường dài và có thể được thực hiện để trông giống như gỗ hoặc ngói, nó vẫn không nhìn tốt như thật.

Phòng: Vinyl  rất tốt cho một phòng giặt vì nó có thể che chắn rất nhiều âm thanh từ máy giặt của bạn. Nó cũng có thể làm việc tốt trong phòng tắm và nhà bếp vì sự ấm áp.

4.Sàn gạch.

Chi phí: Có rất nhiều loại sản phẩm gạch, đá granits khác nhau  trên thị trường. Nó có giá từ từ  85.000đ/m2 đến 1.200.000đ/m2 tùy thuộc vào mỗi thương hiệu như: Vinacera, Trung quốc, Ngãi sơn…

Ưu điểm: Sàn gạch, đã, được tráng  một lớp sứ, men cho nên rất bền và khả năng chống trầy xước. Đặc biệc là khả năng chịu nước. Chúng có nhiều loại kích thước và vật liệu, chẳng hạn như sứ, đá cẩm thạch, travertine, đá, và đá granit. Ngoài ra chúng là khá dễ dàng để làm sạch, và các vết bẩn không phải là một mối quan tâm.

Nhược điểm: Lạnh,  dễ trơn trượt khó sửa chữa thay thế.

 Phòng ứng dụng : Kể từ gạch là khả năng chịu nước, nó là hoàn hảo cho một phòng tắm hoặc nhà bếp. Nó cũng có thể làm việc tốt trong một khu vực ăn uống, thực phẩm và đồ uống có xu hướng bị đổ ra thường xuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *