Chọn thảm trải sàn cho từng không gian.

Những chiếc thảm trải sàn lớn, với đầy đủ các chất liệu, từ lông cừu mềm mại đến sợi tự nhiên, hay len và mây cói … trong sắc màu đa dạng sẽ tạo cho không gian thêm sang trọng và ấm áp. Bạn cũng hòan toàn yên tâm v ì bảo vệ được đôi chân khỏi lạnh khi đi lại hay chơi đùa trong phòng.

1. Chọn thảm trải sàn cho phòng khách.

chon tham trai san cho tung khong gian

  • Trước khi chọn mua một tấm thảm mới cho phòng khách, bạn cần phải xem xét thật kỹ liệu rằng nó sẽ phù hợp với phong cách trang trí của căn phòng hay không. Bởi sự hài hòa của tất cả các mảng nội thất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp phòng khách nhà bạn.
  • Ánh sáng trong phòng khách sẽ là thước đo để bạn lựa chọn màu sắc cho tấm thảm. Nếu căn phòng đã đủ độ sáng cần thiết thì bạn nên chọn những tấm thảm với sắc màu tối hơn. Việc sử dụng những tấm thảm trang trí tối màu sẽ đem đến cảm giác ấm áp khi tiết trời đã trở nên se lạnh. Bên cạnh đó, cách phối màu đột phá, táo bạo và mới mẻ cũng đem đến cảm giác trẻ trung, mang đậm phong cách riêng của từng cá nhân.
  • Những vết vấy bẩn trên tấm thảm đơn màu sẽ là một vấn đề khá lớn nhất là trong không gian của phòng khách. Do đó, bạn cũng có thể lựa chọn tấm thảm với nhiều màu sắc hoặc hoa văn khác nhau để dễ dàng che giấu chún

2. Chọn thảm trải sàn cho phòng  ngủ.

Các gia đình thường chọn thảm len trải dưới sàn phòng ngủ. Loại thảm len được nhiều người lựa chọn bởi thảm được làm từ len, cho cảm giác ấm áp. Bạn có thể chọn màu thảm cùng tông màu với gam màu của phòng hoặc cũng có thể chọn màu sắc tươi sáng cho phòng ngủ thêm ấm áp. Ngoài ra, trên thị trường còn có loại thảm nhung trải trên giường mà bạn dễ dàng gấp gọn lại để cất đi khi không sử dụng đến.

3.Chọn thảm trải sàn cho phòng ăn.

chon tham trai san cho tung khong gian

  • Với phòng ăn, bạn nên chọn thảm màu đỏ bởi màu đỏ là tạo cảm giác cho bữa ăn thêm ngon. Hơn nữa, nếu phòng ăn có màu trung tính hoặc nhạt thì chiếc thảm màu đỏ sặc sỡ này sẽ tạo sự chú ý cho căn phòng mà vẫn giữ được phong cách trẻ trung.
  • Bạn có 2 sự lựa chọn: bạn có thể chọn tấm thảm trải sàn bao gồm toàn bộ sàn nhà hoặc có thể chọn loại thảm tấm vừa phải so với diện tích bài trí bộ bàn ghế ăn. Nếu bạn lựa chọn thảm trải sàn cho toàn bộ phòng ăn thì chi phí mua và bảo quản thảm cũng sẽ cao hơn tấm thảm bé. Nếu thảm trải toàn bộ sàn sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong mùa đông thì loại thảm tấm nhỏ sẽ giúp căn phòng ăn của bạn thêm ấn tượng bởi màu sắc và kiểu dáng. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc trong mục đích sử dụng và điều kiện bảo quản để lựa chọn được một phương án tốt nhất, phù hợp nhất với phòng ăn nhà mình.

4 Chọn thảm trải sàn cho phòng tắm.

Những chiếc thảm nhỏ bằng cotton, chống trơn, dùng để lau chân luôn được chọn để trong phòng tắm. Nó sẽ đem lại cho bạn đôi chân khô ráo khi bạn bước ra đồng thời giữ cho nhà không bị bẩn và ướt.

Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *