Cách lựa chọn keo dán giấy dán tường.

Giấy dán tường hiện đang là loại vật liệu thống trị trong thế giới vật liệu trang trí tường của nội thất hiện đại. Được ưa thích và sử dụng khá rộng rãi trong nhiều không gian với các chức năng khác biệt: phòng ngủ, phòng khách, phòng cưới, phòng trẻ em..tuy nhiên người tiêu dùng hoặc khách hàng phần lớn quan tâm đến phong cách , thẩm mĩ hơn là tiêu chuẩn chất lượng. Một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một sản phẩm.

Giấy dán tường nói chung giấy dán tường hàn quốc nói riêng đều đảm bảo thân thiện với môi trường, nhưng về keo dán giấy dán tường chúng ta không thể chắc chắn rằng mọi loại keo đểu tối ưu về chất lượng. Nếu như keo dán tường tốt mang lại một vẻ đẹp tối đa, bền cho bức tường thì keo dán giấy rởm lại nhanh làm bong tróc giấy và có khi lam hại đến sức khỏe người dùng. Việc tìm hiểu xuất xứ đặc tính keo là một việc cần thiết mà gia chủ cần làm.

Xuất xứ keo dán giấy dán tường .

cach lua chon keo cho giay dan tuong

Bề mặt đẹp , phẳng bền của giấy dán tường phụ thuộc phần lớn vào keo dán tường.

 

Keo dán giấy dán tường có xuất xứ rất đa dạng  như  Giấy dán tường hiện nay trên thị trường nhưng phần lớn từ Trung quốc được nhập về dưới nhiều hình thức, chính ngạch, tiểu ngạch, hàng lậu không rõ xuất xứ, không có kiểm định chất lượng và chứng nhận an toàn môi trường và sức khỏe của nước xuất khẩu nên cũng là 1 thách thức với người tiêu dùng rất khó để nhận biết về sự an toàn của sản phẩm.

Từ một vấn đề không ít khi gặp là  bề mặt Giấy dán tường sau  thời gian thi công ngắn đã xuất hiện những đốm lấm tấm màu xanh , đỏ, đen, xám và có hiện tượng loang rộng khắp mảng tường trong khi không có hiện tượng phồng rộp giấy, hoặc bong keo kèm theo, nhiều người đã vội vàng cho rằng nguyên nhân chính là do tường bị thấm ẩm thuộc về xây dựng công trình.Nhưng trên thực tế do keo dán giấy dán tường không đảm bảo chất lượng.

Từ bất cập trên không thuộc về Giấy dán tường mà lại là do keo dán giấy khuyến cáo cho người tiêu dùng thông thái hãy tìm đến những nhà cung cấp và thi công Giấy dán tường có thương hiệu và uy tín để đảm bảo  cho sức khỏe và môi trường sinh hoạt của chính mình bằng quyền chủ động đưa ra các yêu cầu về việc sử dụng Keo dán giấy được nhập khẩu từ các nước châu âu như keo Bartoline của Anh quốc, keo dán giấy nhập khẩu từ Đức, Hà Lan…vì chắc hẳn nhiều người tiêu dùng  cũng ý thức được tiêu chuẩn về môi trường, vệ sinh và sức khỏe của châu âu được quản lý rất nghiêm ngặt.

Một số loai keo dán giấy dán tường.

Keo chuyên dụng dùng để thi công dán Giấy dán tường thường có 2 dạng :

–           Dạng keo bột đậm đặc : được đóng hộp quy cách từ 160-200gr được dùng phổ biến cho Giấy dán tường đế giấy, bề mặt phủ Vinyl, Pvc, trang kim

–          Dạng keo lỏng đã pha chế ( theo tỷ lệ tiêu chuẩn ), đóng thùng quy cách 2 – 5 -10lit/thùng có đặc tính kỹ thuật cao hơn thường được dùng cho các chât liệu Giấy dán tường đế giấy, mặt phủ vải, chất giấy giả da, chất giấy dày mặt phủ Vinyl hoặc các chất liệu giấy được chế xuất từ các vật liệu khác như rơm, cói, đay…chất giấy vải Fabric, Silk rất đảm bảo về độ liên kết bám dính và không gây hại tới môi trường và sức khỏe.

–          Ngoài ra còn có thể dùng dạng keo sữa, chế xuất từ mủ cao su được dùng phổ biến chung cho nhiều vật liệu khác nhau, chỉ được dùng thêm cho việc dán giấy dán tường để tăng cường sự bám dính cho các điểm ghép nối, và điểm kết thúc của mỗi trang giấy.

Việc chọn keo cho giấy dán tường cach chon keo dan giay dan tuongvới những gia  chủ còn hạn chế thông tin về sản phẩm không hề dễ dàng, lời khuyên cho bạn là hãy tìm một nhà phân phối chuyên nghiệp và uy tín nhất trên  thị trường, gắn liền với thương hiệu, các nhà phân phối này sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất.

Tham khảo:

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *