Cách chọn màu hợp phong thủy phòng khách.

Phòng khách  là nơi tiếp đón khách khứa và diễn ra nhiều hoạt động lớn nhỏ hàng ngày của cả gia đình bạn. Vị trí và cách bày trí căn phòng này rất quan trọng bởi bên cạnh việc thể hiện cá tính của gia chủ, nó còn giúp xua đuổi điều dữ, đón điều may mắn đến với gia đình bạn.

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho phòng khách.

Phong thủy và những nguyên lý trong phong thủy.

Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: màu xanh. Theo nguyên lý ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Theo quy luật phong thủy, màu của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân. Tuy nhiên, để có được phòng khách có màu sắc hợp về phong thủy, đẹp về thẩm mỹ là cả một bài toán khó mà không phải gia đình nào cũng làm được.

Màu sắc trong phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Bên cạnh yếu tố màu sắc, gia chủ cần chú ý đến những yếu tố khác không kém phần quan trọng

Kết cấu trong và ngoài phòng khách.

Theo phong thủy, phòng khách nên có hình vuông hoặc chữ nhật được xem là lý tưởng nhất, bởi sự vuông vức này tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn và may mắn.

Vị trí phòng khách.

Vị trí phòng khách tốt nhất nên nằm ở ngay sát cửa chính dẫn vào ngôi nhà nhằm thu hút sinh khí từ cửa chính vào, tạo nên bầu không khí trong lành cho ngôi nhà.

Các phụ kiện trang trí.

Thảm trải sàn

Theo phong thủy, nên chọn thảm có màu sắc sặc sỡ, tránh màu đơn điệu bởi màu sắc đơn điệu khiến phòng khách mờ nhạt, u ám, không hưng thịnh.Tuy nhiên, để tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách, bạn nên chọn loại thảm có màu sắc và hoa văn ăn nhập với nội thất và màu sơn của căn phòng.

chon mau hop phong thuy phong khach

Giấy dán tường:

Căn phòng được sử dụng giấy dán tường luôn tỏ ra niềm vui như một ngày nắng ráo. Nếu tổng hợp vào vào trang trí nội thất, căn phòng sẽ toát ra niềm lạc quan yêu đời.

Tùy từng bản mệnh mà chọn màu sắc của giấy dán tường theo quy luật sau.

  • Giấy dán tường màu sáng và sắc ánh kim là lựa chọn thích hợp cho những người mang mệnh Kim.
  • Giấy dán tường màu xanh hoặc xanh đen nhuyễn là lời khuyên dành cho những người mang mệnh Mộc.
  • Giấy dán tường các màu vàng, cam, đồng, xanh nhạt, nâu, xám đậm sẽ phù hợp với người mạng Thổ.
  • Giấy dán tường các màu đỏ  sẽ phù hợp với người mạng Hỏa.
  • Giấy dán tường các màu  xanh nhạt, xanh  sẽ phù hợp với người mạng Thủy.
Latest Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *