Các xu hướng nội thất thịnh hành nhất tại Việt nam.

Một trong những cách để bạn trang trí nội thất đẹp nhất là bạn biết mình đang theo xu hướng nội thất nào. Mỗi xu hướng nội thất sẽ có đặc điểm riêng và sẽ “lên ngôi” trong những thời điểm khác nhau.Việc tìm hiểu đầy đủ những thông tin về các xu hướng nội thất sẽ giúp bạn có định hướng chính xác để lựa chọn nguyên vật liệu cũng như chọn phong cách phù hợp nhất .Một số phong cách nội thất tiêu biểu hiện nay gồm có:

1.Xu hướng Classic (nội thất cổ điển)

Đây là xu hướng nội thất mới xuất hiện vài năm gần đây. Các công trình được thiết kế theo phong cách này xuất hiện khá dày, thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo các chủ đầu tư.

Nội thất cổ điển với những đường nét cầu kỳ, thể hiện gu thẩm mỹ, quyền lực và sự giàu có của gia chủ. Nội thất theo phong cách này đề cao tính hình thức, ánh sáng dùng nhiều ánh sáng tự nhiên và đèn chùm, nến lớn. Đồ nội thất chú ý nhiều đến vật liệu chính là đồ gỗ, thảm trải sàn, giấy dán tường mây tre và các bức tranh treo tường nghệ thuật kinh điển.

Các màu sắc chủ đạo theo từng phong cách cổ điển là: sự hài hòa với những gam màu từ đất, nước và lá cây, sự vui tươi hứng khởi với những gam màu cơ bản, sự lãng mạn với các màu hồng phấn, hồng bụi đến đậm dần như đỏ tía, đỏ son…

cac xu huong noi that thinh hanh nhat tai viet nam

Nội thất cổ điển với những đường nét cầu kỳ, thể hiện gu thẩm mỹ, quyền lực và sự giàu có của gia chủ.

2.Xu hướng nội thất hiện đại.

  • Ưu điểm của xu hướng nội thất hiện đại là có thể áp dụng cho rất nhiều kiểu hình và tính chất không gian. Mức phí đầu tư cho việc thiết kế các không gian này rất đa dạng vì chủ đầu tư có thể lựa chọn các vật liệu thi công hoặc mua sẵn cho hợp lý với khả năng.
  • Đặc điểm của xu hướng này là việc thiết kế không bị gò bó mà được thay đổi liên tục để bắt kịp với các trào lưu trên thị trường thiết kế.Sử dụng tối giản các chi tiết , chủ yếu dùng hình khối khỏe mạnh, hiện đại , màu sắc sinh động và khá đa dạng trong thiết kế.

cac xu huong noi that thinh hanh nhat tai viet nam

3. Xu hướng cổ điển hiện đại.

Mang sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây. Đây là phong cách dung hòa cả hai phong cách thiết kế trên để tạo nên một phong cách không quá cầu kỳ nhưng cũng không hề đơn điệu. Với phong cách này, bạn có thể lựa chọn màu cam, màu ngọc lam, đỏ, mù tạt vàng, vàng và nâu…

4.Phong cách nội thất truyền thống.

Là những gì mộc mạc, gần gũi, ấm áp nhưng không cầu kỳ, rườm rà mà trật tự và giản đơn. Thiết kế tân cổ điển sử dụng màu sắc với tính năng làm dịu như màu kem, màu đá, màu xám và xanh nhạt.

Vật liệu tự nhiên đặc biệt là gỗ rất được ưa chuộng trong phong cách này. Ngoài ra để tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng thêm một tấm thảm thổ cẩm nhung với những màu sắc và họa tiết đặc biệt, sặc sỡ.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *