Sàn gỗ cao cấp đẹp lâu, bền màu.

Bảo quản, sử dụng sàn gỗ nói chung, sàn gỗ tự nhiên nói riêng không quá cầu kì nhưng cần tuân theo những quy tắc riêng, tuy nhiên một số mẹo nhỏ sau đây sẽ là bí quyết giúp bạn tiết kiệm thời gian ,công sức và chi phí mà vẫn đảm bảo sàn gỗ bền màu, bóng bề mặt, tăng giá trị thẩm mĩ cũng như giá trị sử dụng của sàn.

Làm sạch sàn gỗ:

meo nho cho san go ben dep

Khi vệ sinh bề mặt sàn gỗ cách tốt nhất bạn dùng một với nước có áp lực mạnh để bận nó ra và dùng con dao nhỏ không quá sắc để cạo sạch bẩn , bụi bám.

Sau đó bạn dùng một ít chất chuyên dùng để tẩy sàn gỗ để bề mặt sàn gỗ của bạn luôn sáng bóng.

Nếu bề mặt sàn gỗ của bạn bị đổi màu do nấm mốc thì bạn có thể làm sạch bằng một số chất tẩy rửa. Với những mảng bám lâu dơi thì trộn thêm một chén trisodium phosphate với 1 chén dung dịch tẩy rửa thông dụng trong 4 lít nữa sau đó dùng bản chải cọ lại cận thận.

Chống mối mọt: Khi sàn gỗ bị mối mọt, nếu không có sẵn thuốc chống mối mọt, bạn có thể cắt một củ hành tím, thoa lên chỗ bị mối mọt nhiều lần trong nhiều ngày.

Xóa vết cháy: Nếu vô tình để tàn thuốc hay que diêm rơi xuống mặt gỗ, tại vị trí đó thường xuất hiện vết cháy đen. Với vết nám nhẹ trên mặt sơn, bạn dùng vải mịn quấn vào đầu que tăm, lau nhẹ vào vết cháy, sau đó bôi một lớp nến mỏng lên, vết cháy sẽ mờ hẳn.

Xóa vết xước: Nếu sàn gỗ bị xước nhẹ bề mặt, chưa ảnh hưởng nhiều đến bên trong, bạn có thể dùng nến hoặc bột màu cùng màu với màu sơn của gỗ bôi lên bề mặt gỗ để lấp đi chỗ xước, sau đó dùng sơn móng tay (loại sơn bóng không màu) quét một lớp mỏng lên là được.
Xử lý vết rộpNếu lỡ đặt những đồ nóng lên bề mặt gỗ, gỗ sẽ bị  rộp, mất đẹp, hoặc thình thành một vết bóng  trên mặt sơn. Lúc này, bạn chỉ cần thấm dầu hỏa, nước hoa hoặc cồn, nước trà đặc lau đi là được.

Làm mới sàn gỗ cũ: Dùng nửa ly nước pha với giấm với tỉ lệ giấm bằng 1/4 lượng nước, sau đó dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi sàn gỗ, vật dụng sẽ sáng bóng trở lại. Ngoài ra, để duy trì độ sáng bóng của gỗ, bạn hãy dùng một ít trà pha đậm đặc, tẩm trà vào vải mềm rồi lau chùi, sàn gỗ sẽ sáng bóng trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *