Bí quyết trang trí nội thất đẹp và tiết kiệm.

Trang trí nội thất là sắp xếp hợp lý nhiều yếu tố từ những nội thất chính tạo gam màu nền tảng như: thảm trải sàn, giấy dán tường, đến các loại phụ kiện nội thất: bình hoa, đèn ngủ, tranh dán tường…việc tổ chức các đồ nội thất tạo thành một tổ hợp hoàn hảo là một nghệ thuật thể hiện phong cách cá nhân cũng như cá tính riêng của gia chủ.Sau đây là một vài gợi ý nhỏ giúp bạn trang trí nội thất vừa đẹp vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tạo nền tảng sắc màu cho không gian.

bi quyet trang tri noi that dep va tiet kiem

Trong thiết kế nội thất, sự kết hợp màu sắc cho mỗi ngôi nhà là một đề tài khác nhau cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và thậm chí đó luôn là một thách thức với những nhà thiết kế cả không chuyên cũng như chuyên nghiệp. Đó là sự tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như màu nền, màu nhấn, màu đồ dùng nội thất… nên cần có sự hài hoà, sắc nét và cân nhắc tỉ lệ chi tiết. Hai điều quan trọng cần lưu ý là không nên chỉ chọn những màu bạn ưa thích hoặc nhất định phải chọn màu phù hợp với bản mệnh vì những màu đó ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như cảm xúc của bạn. Nên lựa chọn màu sắc dựa vào những gì bạn mong muốn cảm nhận được từ căn phòng đó.

Thêm nữa chọn màu sắc cho nội thất chú ý đến phong thủy giúp bạn yên tâm về mặt tâm lý và mang lại sự hài hòa cho nội thất.

Lựa chọn đồ nội thất tinh tế phù hợp túi tiền của gia chủ.

Sự kết hợp linh hoạt các vật liệu tạo nên một mảng nhấn rất đặc biệt và không bao giờ chủ nhà lo bị “đụng hàng”. Các loại vật liệu nếu được kết hợp ăn ý với nhau sẽ làm hài lòng những chủ nhà kỹ tính. Cùng một mảng không gian, bạn có thể có những phương án kết hợp chất liệu để lựa chọn cho hợp ý nhất.

Chất liệu gỗ có vẻ đẹp tự nhiên dễ dàng hòa nhập với những loại chất liệu khác từ thô sần, gai góc hay bóng nhẵn và đặc biệt chúng phù hợp với tất cả các phong cách kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại trong thiết kế nội thất. Chúng không kén chọn màu sắc và hình khối nên sử dụng tương đối dễ dàng, thường được dùng nhiều cho sàn nhà, ốp tường và trần, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều dẫn tới cảm giác nặng nề về màu sắc.

3.Lựa chọn phụ kiện trang trí thật khôn ngoan.

Tạo một điểm nhấn đẹp cho diện mạo căn phòng và khoe được gu thẩm mỹ của chủ nhà, đó là nhiệm vụ của những vật dụng trang trí mà bạn muốn đưa vào sử dụng. Sức hút của những căn phòng này chính là từ những mảng chi tiết mềm mại, sang trọng nhưng vẫn có điểm nhấn cụ thể thông qua màu sắc, vật dụng trang trí, cách sắp xếp nội thất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *